Hỗ trợ trực tuyến

TƯ VẤN ĐÀO TẠO

TƯ VẤN TUYỂN SINH

VIDEO CLIP GIỚI THIỆU
THƯ VIỆN ẢNH
LOGO QUẢNG CÁO
Lượt truy cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpOnline1
Tin tức sự kiện >> Tin tức sự kiện
Dùng chân côn đúng cách
Cập nhật ngày: 25/05/2011 lúc: 09:05
Ngay từ hồi học phổ thông ai cũng được học vật lý và biết trường hợp viên phi công thò tay nắm được viên đạn, nhưng hiểu và suy luận cho những ứng dụng trong cuộc sống thì không phải ai cũng biết.
Khi sử dụng côn, điều làm côn mau mòn không phải là do dùng nhiều hay chạy rà côn mà chính là bạn cho côn tiếp xúc với bánh đà của máy một cách đột ngột hoặc tốc độ bánh đà của máy và sơ cấp ly hợp khi tiếp xúc không cùng vận tốc, tốc độ xe với vòng tua máy không phù hợp (điều này liên quan đến chân côn và chân ga).

Khi đạp - nhả côn, nếu xe bạn không khựng lại hoặc vọt tới có nghĩa là bạn thao tác đúng, khi nhả côn tiếng máy không thay đổi (xe xịn khó nghe tiếng máy) tốc độ xe vẫn di chuyển êm ái là tốt.

Xe số sàn có nhược điểm so với số tự động là ở chân côn nhưng cũng lại có ưu điểm hơn xe số tự động là nhờ chân côn. Bạn hãy sử dụng nó nhiều hơn nếu không nó sẽ chẳng phát huy được ưu điểm của nó.

Chỉ đạp chân côn khi thay đổi số là chưa tận dụng được ưu thế. Xe số tự động chạy theo lập trình còn chạy xe số sàn là chạy xe theo tự do dễ ứng phó với mọi tình huống. Khi chạy đường xấu bạn nên cắt côn tùy lúc để xe tránh bị giằng - giật. Khi vượt chướng ngại vật trong phố chỗ đông người bạn nên rà côn cho an toàn...

Tôi nói có thể bạn khó hiểu nhưng các bạn cứ chịu khó tập đi, hãy đi nhiều và đi nhiều loại xe bạn sẽ có kinh nghiệm cho bản thân mình.

Nguyễn Việt Hà

Các tin khác: