Hỗ trợ trực tuyến

TƯ VẤN ĐÀO TẠO

TƯ VẤN TUYỂN SINH

VIDEO CLIP GIỚI THIỆU
THƯ VIỆN ẢNH
LOGO QUẢNG CÁO
Lượt truy cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpOnline1
Tin tức sự kiện >> Tin tức sự kiện
Hà Nội cấp đổi giấy phép lái xe theo mẫu mới
Cập nhật ngày: 16/10/2012 lúc: 09:10

- Bắt đầu từ ngày 15/10, giấy phép lái xe (GPLX) hết hạn sử dụng hoặc bị mất, đi làm thủ tục xin cấp lại sẽ được cấp theo mẫu mới và sau 5 ngày sau sẽ nhận được GPLX.
 
Đây là việc làm nằm trong chủ trương chung do Bộ GTVT quy định, đến ngày 1/7/2013 là thời hạn cuối cùng tất cả địa phương cả nước phải cấp GPLX mẫu mới.GPLX mới được làm bằng nhựa, hoa văn màu vàng rơm và có ký hiệu bảo mật, kích thước giống thẻ ATM và CMND mẫu mới. Trong đó ghi họ và tên, ngày sinh, quốc tịch, nơi cư trú, hạn sử dụng, hạng lái xe... bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Ảnh của người lái xe được in trực tiếp trên giấy phép, có lớp màng phủ bảo an trên bề mặt và có kích thước phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế, không thể tẩy xóa, làm giả, có cơ sở dữ liệu ẩn để cơ quan chức năng có thể nắm được thông tin, nhằm quản lý đội ngũ lái xe.
 
Trước đó, đến hết tháng 9/2012, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã tập huấn bổ sung, hỗ trợ cho Sở Giao thông vận tải ở 26 tỉnh thành phố áp dụng hệ thống phần mềm để in và đưa GPLX mẫu mới vào sử dụng thành công.

Từ ngày 11/10, có thêm 15 Sở GTVT triển khai cấp giấy phép lái xe theo mẫu mới. Việc cấp đổi GPLX theo mẫu mới chỉ thay đổi về hình thức, kích thước, chất liệu thẻ. Còn quy trình, thủ tục, việc khai giấy tờ của người xin cấp đổi vẫn như cũ.
 
Theo ghi nhận của phóng viên, sáng 15/10, tại Phòng quản lý phương tiện giao thông (18 - Cao Bá Quát) và trụ sở Sở Giao thông Vận tải (số 2 phố Phùng Hưng, quận Hà Đông), mọi hoạt động cấp đổi GPLX vẫn làm thủ tục như bình thường. 
 
Theo quy định, GPLX mới tùy theo từng loại sẽ được tăng thời hạn sử dụng lâu năm hơn so với mẫu cũ. Mức phí cấp đổi GPLX theo mẫu mới là 135.000 đồng/lần.
 
Ông Nguyễn Xuân Tân, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, hiện mới chỉ thực hiện cấp thẻ theo mẫu mới cho người có GPLX hết hạn hoặc bị mất. Những người đang dùng GPLX chưa hết hạn thì không bắt buộc phải đổi sang mẫu mới mà vẫn sử dụng bình thường.
 
Theo ông Tân, do hệ thống máy móc, kỹ thuật chưa đáp ứng đủ nhu cầu, nên những người lần đầu làm thủ tục cấp GPLX vẫn sử dụng thẻ theo mẫu cũ bằng giấy ép plastic. Việc cấp mới GPLX có thể phải lùi đến hết quý I/2013 mới bắt đầu triển khai.

(Nguồn: ST)

Các tin khác: