Hỗ trợ trực tuyến

TƯ VẤN ĐÀO TẠO

TƯ VẤN TUYỂN SINH

VIDEO CLIP GIỚI THIỆU
THƯ VIỆN ẢNH
LOGO QUẢNG CÁO
Lượt truy cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpOnline1
Tin tức sự kiện >> Tin tức sự kiện
Một số Quy định mới về bằng lái xe ô tô.
Cập nhật ngày: 29/03/2013 lúc: 03:03

Sau một thời gian nghiên cứu. Bộ GTVT đã sửa đổi, bổ sung một số quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ tại Thông tư số 15/2011/TT-BGTVT (ký ngày 31/3/2011, có hiệu lực sau 45 ngày). Một số điểm mới, đáng chú ý nhất, có thay đổi đáng kê liên quan đến bằng lái xe như sau:

1. Về hiệu lực của bằng lái xe:

“Điều 22. Thời hạn của giấy phép lái xe

1. Hạng A1, A2, A3: không thời hạn.

2. Hạng A4, B1, B2: 10 năm, kể từ ngày cấp; (trước đây là 05 năm)

3. Hạng C, D, E, FB2, FC, FD, FE: 05 năm, kể từ ngày cấp.(trước đây là 03 năm).

2. Về nơi đổi giấy phép lái xe:

Người có giấy phép lái xe  có thể đổi giấy phép ở bất cứ đâu (tất cả các Sở Giao thông vận tải), không phụ thuộc vào nơi cấp bằng, không phải làm thủ tục giấy di chuyển nữa (đã bỏ thủ tục này).

Ví dụ nếu bằng của bạn do Sở GTVT Hà Nội cấp, bạn có thể đem bằng + hồ sơ gốc đến Sở GTVT tp Hồ Chí Minh đổi (thời hạn là 25 ngày). Nếu bạn đổi ở tại Sở GTVT HN thì vì là nơi cấp ban đầu sẽ nhanh hơn (thời hạn 05 ngày là được đổi).

Theo quy định trước đó, bạn sẽ phải đổi ở Sở GTVT HN hoặc phải làm cái giấy di chuyển rồi đến nộp ở Sở GTVT tp Hồ Chí Minh thì sau này bạn mới được đổi ở đó..

3. Về mất, hỏng bằng:

Nếu mất, hỏng bằng mà còn thời hạn, hoặc quá thời hạn dưới 03 tháng, mất cả hồ sơ gốc thì bạn vẫn có thể đổi được bằng. Không bắt phải sát hạch lý thuyết.

Theo quy định trước đó, nếu mất bằng thì các bạn phải sát hạch lại lý thuyết, kể cả còn hạn. Mất hồ sơ gốc thì sát hạch thêm cả tay lái...

 

(Nguồn: Xe360.vn)

Các tin khác: